icon0917250909

TP.HCM: Sốt đất đến đâu sai phạm lan đến đó


Ngày đăng: 01/08/2017

Tại cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2017, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết, trong 7 tháng đầu năm nay, tình trạng xây dựng không phép tại thành phố diễn ra ngày càng phức tạp. Tình trạng xây dựng không phép lại nổi lên ở huyện Củ Chi và Cần Giờ theo cơn sốt đất.

Không riêng gì Cần Giờ và Củ Chi, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, tại huyện Bình Chánh, tình trạng vi phạm về xây dựng đang rất “nóng”. Ngày càng nhiều trường hợp xây dựng trái phép và lấn đất nông nghiệp để xây dựng tràn lan.

Theo ông Tuyến, thành phố quy hoạch 3.000 ha đất nông nghiệp trồng lúa tại huyện Bình Chánh, chưa sử dụng nhưng nhiều người dân đã lấn chiếm xây nhà hay các công trình khác.

đất nền TP.HCM, sai phạm đất đai, quận Bình Chánh
 

Mặc dù tình trạng vi phạm trong hoạt động xây dựng ngày càng tăng cao, thế nhưng việc phối hợp giữa thanh tra xây dựng và địa phương chưa chặt chẽ dẫn đến việc xử lý chưa triệt để.

Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, những tháng cuối năm sẽ tăng cường sự phối hợp giữa thanh tra Sở và thanh tra địa bàn quận huyện để xử lý tình trạng xây dựng không phép và sai phép. Đồng thời, cơ quan này sẽ tháo gỡ vướng mắc trong cấp phép xây dựng để hạn chế tình trạng xây dựng sai phép, phải kịp thời xử lý sai phạm nếu có.


Bài viết liên quan